MÔ HÌNH VƯỜN RAU THÔNG MINH TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

28/08/2021

Hiện nay, mô hình vườn rau thông minh tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến. Theo đó, bạn có thể tự mình trồng các loại rau yêu thích ngay trên khu vực sân thượng hay vườn nhà bạn. Có rất nhiều mô hình vườn rau cho bạn lựa chọn đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Hãy cùng Homee.vn tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Trồng rau từ ống nhựa

Một trong những mô hình vườn rau thông minh tại nhà phổ biến hiện nay đó là trồng rau từ ống nhựa. Mô hình này đang rất được yêu thích bởi sự nhỏ gọn và tiện lợi. 

Cách làm mô hình này đơn giản như sau:

  • Chọn ống nhựa có kích thước phù hợp theo loại rau mà bạn đang dự tính trồng. 
  • Khoan lỗ tròn trên ống nhựa cách đều nhau để gieo hạt.
  • Bạn có thể lựa chọn đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang các ống nhựa này tùy theo vị trí trồng cây.
  • Đổ đất trồng hữu cơ đầy bên trong ống trên lớp sỏi mỏng rải bên dưới. Sau đó, bạn mới tiến hành gieo hạt.

Trồng rau trong ống nhựa là cách trồng phù hợp với phương pháp thủy canh. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm tối đa phân bón, nước tưới cũng như công chăm sóc.

Trồng rau bằng thùng phuy

Một trong những mô hình vườn rau thông minh đó là trồng bằng thùng phuy. Cách làm này được rất nhiều người lựa chọn. Bạn cần tận dụng thùng phuy đổ đầy đất và trồng các loại cây bạn yêu thích. Giữa thùng bạn nên lắp một thùng chứa rác hữu cơ và bên dưới để chậu nước.

Mô hình này giúp cho cây trồng luôn nhận được ánh sáng mặt trời và tưới nước đầy đủ. Bạn có thể trồng cùng lúc nhiều loại rau khác nhau, các cây trồng chỉ cần cách nhau từ 15 - 20cm.

Trồng rau trong túi vải

Đây là mô hình trồng rau nhanh chóng và cực đơn giản cho các chị em. Bạn chỉ cần tận dụng bức tường nhỏ xinh tại nhà mình là có thể hô biến chúng thành vườn rau thông minh.

Một số điều bạn cần lưu ý như sau: 

  • Túi vải có thể tự chế hay mua tại chợ, siêu thị. 
  • Bạn có thể làm nhiều ngăn trồng cây khác nhau.
  • Tạo thanh ngang cố định túi vải và móc treo lên.

Trên đây, bạn đã biết mô hình vườn rau thông minh tại nhà. Có rất nhiều mô hình cho bạn lựa chọn đáp ứng nhu cầu trồng cây ngay trong nhà của mình. Bạn có thể sử dụng nhiều mô hình trồng rau khác nhau.

>>> XEM THÊM: CÁC MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH - CHIẾN LƯỢC KINH TẾ MỚI