CÁC MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH - CHIẾN LƯỢC KINH TẾ MỚI

28/08/2021

Nông nghiệp 4.0 sử dụng công nghệ cao là mô hình được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm, xem là chiến lược kinh tế mới. Trong đó Việt Nam cũng đang từng bước cải tiến để bắt kịp xu hướng toàn cầu này. Để biết rõ hơn những ứng dụng thực tiễn của các mô hình nông nghiệp thông minh mời bạn theo dõi bài viết của Homee.vn nhé. 

Những mô hình nông nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Nông nghiệp 4.0 đang là xu hướng mới được ứng dụng để nâng cao hiệu suất lao động. Dưới đây là các mô hình nông nghiệp thông minh đã được ứng dụng thành công tại Việt Nam mà bạn nên khám phá ngay.  

Nông trường thông minh tại Hội An

Nông trường thông minh tại Hội An là một trong các mô hình nông nghiệp thông minh sử dụng công nghệ canh tác hiện đại giúp tối ưu diện tích và năng suất đạt được sau mỗi lần thu hoạch. Những công nghệ nổi bật được vận hành tại nông trường này là: canh tác nhiều tầng, công nghệ sản xuất nhà màng và tưới thông minh, nhà kính điều khiển khí hậu...

Chuỗi cung ứng tại Nghệ An 

Tại Nghệ An một chuỗi cung ứng khép kín được tập đoàn TH áp dụng hàng loạt công nghệ cao trong từng khâu sản xuất sữa. Vì vậy mô hình này được xem là chìa khóa vàng chinh phục nền nông nghiệp thông minh của nước ta để tạo ra những ly sữa đem đến giá trị dinh dưỡng cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng cho con người. 

Nuôi bò công nghệ 5 sao ở Thanh Hóa

Nuôi bò công nghệ 5 sao là cái tên mỹ miều của tập đoàn Vinamilk thành lập tại Thanh Hóa đáp ứng được tiêu chuẩn cao trong ngành chăn nuôi bò sữa. Nông trại này sử dụng hệ thống robot vun hiện đại trong quy trình tự động đẩy thức ăn để luôn đảm bảo nguồn dinh dưỡng tươi mới nhất tại bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Bên cạnh đó quy trình vắt sữa cũng được thực hiện trên mô hình khép kín, vận chuyển trên các bộ phận chuyên dụng và được chế biến trong thời gian cho phép. Vì vậy nguồn sữa của thương hiệu này luôn có độ thơm ngon tự nhiên mà không cần chất bảo quản. 

Các mô hình nông nghiệp thông minh chiến lược kinh tế mới

So với những hình thức canh tác cũ các mô hình nông nghiệp thông minh trở thành chiến lược kinh tế mới của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó Việt Nam đang dẫn cải tiến đẩy mạnh phát triển hình thức hiện đại này trong lĩnh vực nông nghiệp để phù hợp hơn với điều kiện môi trường của nước ta. 

Sử dụng mô hình nông nghiệp 4.0 sẽ tạo nên mức đột phá về chất lượng và năng suất nông sản. Bên cạnh đó chi phí bỏ ra và công sức cũng giảm một mức tối đa nhất. Vì vậy tính đến nay nông nghiệp sạch đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp tham gia cùng khoản đầu tư lớn và thu lại những lợi nhuận khủng.

Các mô hình nông nghiệp thông minh hiện nay đang được xem là một trong những đòn bẩy cho nền kinh tế phát triển. Hy vọng qua bài viết này của Homee.vn sẽ giúp bạn có những ý tưởng áp dụng công nghệ hiện đại 4.0 vào dự án canh tác, chăn nuôi của mình. 

>>> XEM THÊM: THIẾT BỊ NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG SUẤT