TẠI SAO MÁY LỌC KHÔNG KHÍ BÁO ĐÈN ĐỎ? XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

28/08/2021

Máy lọc không khí là thiết bị vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Nó đảm nhiệm vai trò làm sạch bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn tồn tại trong không khí. Trong quá trình sử dụng, người dùng không tránh khỏi việc gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn. Bài viết này Homee.vn sẽ bật mí đến bạn những nguyên nhân và cách xử lý khi máy lọc không khí báo đèn đỏ.

Tại sao Máy lọc không khí báo đèn đỏ?

Nhà sản xuất đã trang bị cho máy lọc không khí một hệ thống đèn hiển thị màu. Từ đó chúng ta có thể biết được tình trạng không khí trong không gian sống của mình như thế nào? Liệu có bị ô nhiễm hay không, ô nhiễm ở mức độ nào? 

Nếu bạn băn khoăn máy lọc không khí báo đèn đỏ là thể hiện điều gì thì đây là câu trả lời nhé!

  • Đèn báo màu đỏ: chứng tỏ không khí trong nhà bạn đang ở mức ô nhiễm môi trường cực kì cao
  • Đèn báo màu cam: không khí trong nhà ô nhiễm ở mức trung bình
  • Đèn báo màu xanh: không khí trong nhà đạt tiêu chuẩn sạch và an toàn

Trong những trường hợp thiết bị báo đèn đỏ bạn nên dùng năng Turbo Timer. Máy lọc không khí sẽ ngay lập tức hoạt động với công suất cao để đẩy mạnh quá trình làm sạch không khí. Sau khi mức độ ô nhiễm được kiểm soát, máy sẽ tự động làm việc ở công suất bình thường. 

Sử dụng máy lọc không khí cần lưu ý những điều gì? 

Trong thực trạng môi trường bị ô nhiễm nặng nề như hiện nay thì máy lọc không khí là thiết bị vô cùng quan trọng, Nó giúp chúng ta được sống và hít thở những luồng không khí sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe. 

Để sử dụng sản phẩm được hiệu quả cũng như đảm bảo tuổi thọ bạn cần chú ý một số điều dưới đây: 

  • Tuyệt đối không nên bật máy làm việc liên tục 24/24. Bạn nên để máy hoạt động đến khi đèn xanh hiển thị, báo hiệu không khí đã sạch sẽ. Khoảng thời gian tối đa không quá 8 tiếng.
  • Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng thiết bị. Điều đó sẽ giúp cho chất lượng không khí được đảm bảo. Hạn chế sự cố, hỏng hóc khi máy hoạt động. 
  • Khi đèn Filter báo người dùng nên thay thế màng lọc mới để thiết bị hoạt động tốt nhất.  
  • Không nên đặt máy gần các thiết bị điện khác, không đặt gần tường, các món đồ nội thất.

Với những chia sẻ trên Homee.vn tin rằng bạn đã hiểu khi máy lọc không khí báo đèn đỏ là thể hiện điều gì. Nếu cần mua sản phẩm hoặc giải đáp các thắc mắc khách vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé!

>>> XEM THÊM: BẬT MÍ 5 LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY HÚT BỤI