BẬT MÍ 5 LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY HÚT BỤI

28/08/2021

Cũng như những thiết bị gia dụng quen thuộc trong đình, máy hút bụi ngày càng trở nên gần gũi và được khách hàng ưa chuộng. Trong quá trình sử dụng sản phẩm không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc ngoài ý muốn. Mời bạn cùng Homee.vn tìm hiểu 5 lỗi thường gặp của máy hút bụi trong bài viết dưới đây nhé.

Thiết bị không hoạt động

1 trong 5 lỗi thường gặp của máy hút bụi chính là thiết bị không hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Khi phát hiện bạn hãy thử kiểm tra xem dây điện có bị đứt hay phích cắm có bị lỏng hay không. 

Một số trường hợp bên trong máy bị vướng những vậy nhọn bằng kim loại khiến động cơ bị hỏng hoặc cháy. Nếu vậy bạn cần ngắt nguồn điện, tiến hành lấy dị vật ra ngoài sau đó khởi động máy làm việc bình thường.

Động cơ máy hút bụi bị nóng

Mỗi chiếc máy hút bụi sẽ có mức công suất khác nhau nên thời gian làm việc tối đa sẽ khác nhau. Nếu bạn sử dụng thiết bị trong thời gian dài thì không tránh được sự cố động cơ bị nóng. Thậm chí cứ cố tình để máy hoạt động còn dẫn đến tình trạng có mùi khét hoặc cháy động cơ. 

Bên cạnh đó, nếu máy hút bụi đang chứa quá nhiều rác thải bên trong gây ách tắc cùng khiến máy bị nóng. Lúc này bạn cần tạm dừng công việc, tiến hành vệ sinh máy sau đó mới tiếp tục. 

Động cơ quay nhưng thiết bị không hút

Khi bạn bật máy thấy động cơ quay nhưng máy không hút được bụi thì khả năng cao đã có dị vật cản trở luồng gió. Cũng có thể là do túi đựng bụi đang đầy hoặc bị tắc. Bạn hãy rút máy khỏi nguồn điện sau đó tiến hành kiểm tra nhé! 

Bị hở điện - 1 trong 5 lỗi thường gặp của máy hút bụi

Sự cố máy hút bụi bị hở điện sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời. Nếu bạn thấy máy bị hở điện hãy tìm vị trí hở sau đó khắc phục ngay để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.  

Máy hút bụi bốc mùi hôi

Khi thiết bị bốc ra những mùi hôi khó chịu chứng tỏ đã lâu ngày bạn không vệ sinh máy. Những loại bụi bẩn có dính thức ăn thừa, xác động vật nhỏ bám lại trong khoang máy lâu ngày đã sinh ra mùi hôi. Bạn chỉ cần tháo máy ra, vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên làm việc này tình hình sẽ được khắc phục.

Hy vọng 5 lỗi thường gặp của máy hút bụi mà Homee.vn chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc nắm được nguyên nhân và cách xử lý tình hình. Nếu bạn muốn sắm những chiếc máy hút bụi mới chất lượng với giá thành phải chăng hãy liên hệ với chúng tôi nhé! 

>>> XEM THÊM: BẬT MÍ 5 LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY HÚT BỤI