HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH MÁY LỌC NƯỚC TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

26/08/2021

Việc sử dụng máy lọc thông minh đã cung cấp cho con người nguồn nước tinh khiết. Tuy nhiên sau một thời gian dùng có nhiều gia đình chủ quan không quan đến việc thiết bị đã nhiễm bẩn khiến chất lượng hoạt động cũng không hiệu quả. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình Homee.vn sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước đơn giản tại nhà mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Lý do nên vệ sinh máy lọc nước định kỳ

Việc vệ sinh máy lọc nước định kỳ là vấn đề cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe con người khi sử dụng nước. Vì đảm nhiệm vai trò chính trong việc ngăn cản cặn bẩn nên bạn nên bảo dưỡng thường xuyên để giảm tối đa nguy cơ tắc nghẽn và tăng độ bền của thiết bị này. 

Bên cạnh đó việc vệ sinh theo định kỳ sẽ giúp mọi gia đình phát hiện sớm được sự cố xảy ra với hệ thống trong máy lọc nước. Nhờ đó mà khách hàng sẽ giảm được chi phí sửa chữa thay thế các thiết bị mới do nhiều bộ phận bi hư hỏng cùng lúc. 

Đồng thời việc vệ sinh máy còn giảm được nguy cơ nhiễm khuẩn bên ngoài vào nguồn nước tinh khiết ngay ở đầu vòi đã lọc. Thời gian tốt nhất cho bảo dưỡng thường cách nhau 6 tháng/ lần, ngoài ra có thể thay đổi tùy thuộc vào mức nguồn nước bị ô nhiễm để điều chỉnh cách vệ sinh máy thích hợp nhất. 

Hướng dẫn nhanh cách vệ sinh máy lọc nước tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước với quy trình đơn giản nhất. Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng ngay với thiết bị nhà mình trong những trường hợp cần thiết.

  • Bước 1: Vệ sinh bộ phận lọc vì dễ bám bẩn và có khả năng xâm nhập vào các bộ phận bên trong tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Bạn hãy sử dụng nước rửa chén để  rửa trực tiếp vào nước âm và dùng nước sạch để rửa bộ phận này một lần nữa trước khi lắp vào vị trí cũ. 
  • Bước 2: Vệ sinh bình chứa máy lọc và các lõi lọc các loại nước rửa nhẹ nhàng, không có mùi khó chịu để đảm bảo nguồn nước sẽ luôn tinh khiết sau khi lọc. 
  • Bước 3: Tắt nguồn cấp nước và đi gang tay để tiến hành tháo nước và dùng cờ lê để tháo màng lọc ra khỏi hệ thống. 
  • Bước 4: Dùng nước tẩy rửa không mùi để vệ sinh, loại bỏ chất tích thụ tại hệ thống lọc.
  • Bước 5: Sau khi đã vệ sinh lần lượt hết các bộ phận bạn hãy lắp ráp và khởi động lại quy trình hoạt động của máy lọc nước. 

Qua bài viết ngắn trên đã hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc nước tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. Vì vậy bạn hãy chú ý thời gian định kỳ để bảo dưỡng cho thiết bị nhà mình luôn cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết và nhiều dưỡng chất. Nếu cần tư vấn hoặc mua máy lọc nước mời bạn hãy đến với Homee.vn.

>>> XEM THÊM: MÁY LỌC NƯỚC HAY BỊ LỖI GÌ VÀ CÁCH TỰ KHẮC PHỤC NGAY TẠI NHÀ