MÁY LỌC NƯỚC HAY BỊ LỖI GÌ VÀ CÁCH TỰ KHẮC PHỤC NGAY TẠI NHÀ

26/08/2021

Máy lọc nước hay mắc lỗi gì là vấn đề nhiều người đang quan tâm để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Vì vậy bài viết sau của Homee.vn sẽ mách nhỏ những mẹo chuẩn đoán được bệnh trong thiết bị này của gia đình bạn.

Lỗi máy lọc nước bị rò nước

Lỗi rò rỉ được xem là bệnh hay mắc phải của nhiều chiếc máy lọc nước. Nguyên nhân chính xảy ra hiện tượng này là do việc lắp đặt ban đầu chưa đúng quy trình chuẩn. Bên cạnh đó cũng có thể thiết bị nhà bạn bị rò do đai  ốc và các gioăng liên kết tại cốt lọc bị các yếu tố ngoại cảnh tác động vào. 

Cách khắc phục việc rò rỉ nước cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần xác định vị trí bị lỗi của máy lọc nước. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa lỗi gia đình nên rút nguồn điện và khóa van cấp nước rồi kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Nếu vị trí rỉ nước tại khu vực cột lọc thì nên thay mới, còn việc rò rỉ do lắp đặt và đai ốc thì bạn hãy tiến hành thay đổi vị trí đúng theo hướng dẫn và vặn chặn lại. 

Máy lọc nước kêu to khi hoạt động

Khi hoạt động máy lọc nước có tiếng ồn là do nhiều nguyên nhân khác nhau tạo nên. Có thể thiết bị không được lắp màng lọc RO khiến máy vừa kêu vừa rung và thải ra nhiều nước nên bạn cần tháo ra và kiểm tra. Bên cạnh đó tiếng ồn có thể xuất hiện do van cơ bị rung, nguồn nước cấp có áp lực kém, chảy chậm. 

Nếu tiếng ồn phát ra tại van thải nước thì nguyên nhân chắc chắn do bị e khí khi lắp đặt và cần hạn chế nước thải đi để xả khí. Ngoài ra có một nguyên nhân d máy bơm sát cốt bạn cần thay hệ thống vòng bi để khắc phục. 

Không có nước tinh khiết khi mở vòi sử dụng

Hệ thống máy lọc nước hoạt động nhưng khi sử dụng lại không có nước tinh khiết chảy ra cũng là lỗi nhiều gia đình thường gặp phải. nguyên nhân thường gặp là việc vô tình người dùng khóa van nước cấp khiến bình không có nước để lọc. 

Bên cạnh đó có thể việc không có nước do van áp thấp hỏng hoặc van áp cao bị hỏng. Ngoài ra hiện tượng này xảy ra trên thiết bị có thể do máy bơm hỏng bạn nên liên hệ ngay với trung tâm để được sửa chữa kịp thời. 

Với những mẹo trong bài viết ngắn này sẽ giúp mọi gia đình dễ dàng hơn trong việc nhận biết máy lọc nước hay gặp những lỗi gì thông qua các hiện tượng quan sát được khi dùng. Khi biết được nguyên nhân trong thiết bị của nhà mình thì bạn sẽ nhanh chóng có cách khắc khắc phục đơn giản và dễ dàng nhất. Nếu bạn cần mua máy lọc nước chính hãng, bảo hành chu đáo với giá hợp lý hãy đến với Homee.vn nhé!

>>> XEM THÊM: LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA CÁC LOẠI MÁY LỌC NƯỚC TRONG CUỘC SỐNG