BẬT MÍ CÁCH THEO DÕI CÂN NẶNG CHO CẢ GIA ĐÌNH ĐƠN GIẢN

29/08/2021

Có bao giờ bạn thắc mắc mình hoặc một thân yêu nào đó trong gia đình có thừa cân không? Tình trạng cân nặng và sức khỏe của mình đã phù hợp với độ tuổi? Bài viết này của Homee.vn sẽ hướng dẫn bạn cách theo dõi cân nặng cho cả gia đình cực kỳ đơn giản ngay tại nhà!   

Cách theo dõi cân nặng cho cả gia đình với chỉ số BMI 

BMI là từ viết tắt của cụm Body Mass Index. Đây là một trong những công thức tính chỉ số cơ thể được các chuyên gia dinh dưỡng tin dùng. Qua đó có thể đánh giá được cơ thể của bạn đang ở trong tình trạng gầy, bình thường hay thừa cân. 

Để tính được chỉ số số BMI của mỗi người, chúng ta cần có được các thông số của cân nặng và chiều cao sau đó tính theo công thức:

BMI = Cân nặng : (chiều cao x chiều cao)

Trong đó:

  • Cân nặng tính bằng kilogam (kg)
  • Chiều cao tính bằng mét (m)

Ví dụ: Bạn cao 1m60, nặng 50kg thì chỉ số BMI của bạn là: 50 : (1,6 x 1,6) = 19,53

Bảng đánh giá kết quả BMI

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc bảng đánh giá chỉ số BMI theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới(WHO) dành riêng cho người châu Á (IDI&WPRO)

Phân loại

WHO BMI (kg/m2)

IDI & WPRO BMI (kg/m2)

Cân nặng thấp (gầy)

<18.5

<18.5

Bình thường

18.5 – 24.9

18.5 – 22.9

Thừa cân

25

23

Tiền béo phì

25 – 29.9

23 – 24.9

Béo phì độ I

30 – 34.9

25 – 29.9

Béo phì độ II

35 – 39.9

30

Béo phì độ III

40

40

Bí kíp để có được cân nặng lý tưởng

Không cần phải quá cầu kỳ và tốn kém, để có được cân nặng lý tưởng bạn chỉ cần chú ý 3 yếu tố dưới đây.

  • Tăng cường vận động

Dù bạn có giữ dáng theo bất kỳ phương pháp nào mà không chịu vận động tập luyện mỗi ngày chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả. Vận động giúp cơ thể dẻo dai, khí huyết lưu thông, giải phóng năng lượng cực kỳ tốt.

  • Có chế độ ăn khoa học

Xây dựng cho bản thân một thực đơn khoa học giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và xinh đẹp. Để có một cân nặng lý tưởng hãy tập thói quen loại bỏ những loại thực phẩm có hại ra khỏi bữa ăn của mình như rượu, bia, đồ ăn chiên rán, đồ cay nóng,...

  • Sử dụng cân sức khỏe thông minh để theo dõi mỗi ngày

Để biết chính xác cân nặng mỗi ngày bạn cần trang bị một chiếc cân sức khỏe điện tử trong nhà. Đây là cách theo dõi cân nặng cho cả gia đình cực kỳ hiệu quả. Bạn sẽ sử dụng nó hằng ngày vào mỗi buổi sáng để dễ dàng nắm bắt các chỉ số của cơ thể mình và những người thân yêu.

Hy vọng với những chia sẻ về cách theo dõi cân nặng cho cả gia đình trong bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Khi cần mua cân sức khỏe điện tử chất lượng, giá rẻ đừng quên liên hệ với Homee.vn nhé!

>>> XEM THÊM: CHIA SẺ CÁCH SỬ DỤNG CÂN SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ CHÍNH XÁC NHẤT