HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP Ổ CẮM ĐIỆN ÂM TƯỜNG CHI TIẾT

29/08/2021

Trên thị trường hiện nay người tiêu dùng đang ưu tiên sử dụng các loại ổ cắm điện âm tường bởi sự tiện lợi và tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn quan tâm đến cách lắp ổ cắm điện âm tường đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn ngay tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Homee.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích! 

Chuẩn bị dụng cụ trước khi lắp đặt

Sự chuẩn bị chu đáo trước khi lắp đặt sẽ giúp cho công việc của bạn tiến hành thuận lợi, đảm bảo an toàn. Bởi trong quá trình thực hiện, ánh sáng kém, khi bạn cần thêm dụng cụ sẽ mất thời gian và khó tìm.

Để biết cách lắp ổ cắm điện âm tường bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản sau đây:

  • Ổ cắm điện
  • Tua vít
  • Khoan điện
  • Bút thử điện
  • Găng tay bảo hộ
  • Kìm cắt

Khi đã có đủ dụng cụ cần thiết thì bạn nên ngắt nguồn điện trong nhà. Sử dụng bút thử điện để chắc chắn sự an toàn cho bản thân trong quá trình thao tác. Bên cạnh đó hãy đeo găng tay bảo hộ khi lắp ổ điện để phòng tránh mọi rủi ro.

Cách lắp ổ cắm điện âm tường đảm bảo an toàn

Dưới đây là 4 bước lắp ổ cắm âm tường cực kỳ chi tiết để bạn tham khảo.

Trước khi lắp đặt hãy ngắt nguồn điện 

Khi muốn thay thế ổ cắm hay bất kỳ thiết bị điện nào bạn cũng đừng quên phải ngắt nguồn điện áp trước để đảm bảo an toàn. Ngoài ra bạn cũng nên thông báo với những người thân của mình. Để tránh họ không biết và tự mở điện lên sử dụng, gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Khoan đục lỗ âm tường

Sau khi ngắt nguồn điện, hãy tiến hành chọn vị trí cần lắp ổ cắm. Dùng thiết bị chuyên dụng như khoan, đục để có được một lỗ âm tường vừa vặn với ổ cắm điện. Rồi bắt vít cố định ổ cắm đó vào tường.

Nối dây điện với ổ cắm điện

Để nối dây điện với ổ cắm bạn dùng kìm cắt và tước một đoạn dây điện, xoắn các sợi dây đồng với nhau. Đưa dây đồng vào đúng vị trí, dùng tay ấn dây đồng vào lỗ cố định. Tiếp đến dùng tua vít vặn chặt ốc để cố định vị trí dây đồng. 

Kiểm tra hoạt động của thiết bị

Sau khi hoàn tất công việc lắp đặt bạn hãy mở cầu dao điện lên và dùng bút thử điện kiểm tra. Khi thấy điện đã vào ổ cắm thì chứng tỏ bạn đã thành công rồi.  

Hy vọng với cách lắp ổ cắm điện âm tường đơn giản này bạn có thể thao tác thành công ngay tại nhà. Khi cần mua các loại ổ điện chính hãng, đảm bảo chất lượng đừng quên ghé Homee.vn nhé! 

>>>XEM THÊM: GIẢI ĐÁP CÁC KÝ HIỆU TRÊN Ổ CẮM ĐIỆN MANG Ý NGHĨA GÌ?