HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẤU ĐÈN LED TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

28/08/2021

Việc sử dụng đèn led đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay đang dần thay thế cho bóng đèn sợi đốt. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách đấu đèn led rất dễ dẫn đến tình trạng chập cháy. Hiểu được mong muốn của đa số người dùng, Homee.vn chia sẻ cho bạn cách đấu đèn đơn giản ngay dưới đây. 

Những vật dụng cần chuẩn bị khi đấu đèn led

Trước khi đấu đèn led, bạn cần chuẩn bị những vật dụng như sau:

  • Bóng đèn, máng đèn: Ưu tiên sử dụng bóng đèn led chất lượng, có tuổi thọ cao. Máng đèn phù hợp với thiết kế không gian lắp đặt. Trên thị trường có rất nhiều loại đèn led với mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo người dùng.
  • Dây dẫn: Hãy lựa chọn dây dẫn phù hợp cho việc lắp đặt bóng đèn tuýp led như dây dài, dây ngắn, dây phù hợp với kích thước đèn,...

Cách đấu đèn led đơn giản tại nhà 

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đấu đèn thông minh như sau: 

  • Bước 1: Tháo bỏ bóng đèn huỳnh quang cũ để chuẩn bị thay thế bằng những bóng đèn led. Đồng thời bạn cần tháo lắp các phụ kiện liên quan ở máng đèn.
  • Bước 2: Tháo vỏ máng đèn để thay thế bằng vỏ đèn led.
  • Bước 3: Chú ý tháo tắc te ra khỏi máng đèn
  • Bước 4: Trấn lưu được gỡ bỏ, sau đó đấu điện trực tiếp vào đầu ra và đầu vào của bóng đèn. Chú ý đến hệ thống điện trong nhà để đấu điện phù hợp, tránh tình trạng cháy nổ xảy ra.
  • Bước 5: Cuối cùng là lắp bóng đèn tuýp LED; lắp đơn đơn giản và dễ dàng như những loại đèn thông thường.

Về cơ bản cách đấu đèn led không khác so với các loại đèn thông thường là mấy. Việc quan trọng bạn cần làm đó là chú ý đến hệ thống đường điện trong nhà vì nếu bạn đấu sai cực thì đèn sẽ không sáng. Thậm chí còn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện trong nhà dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, bạn hãy thật cẩn thận khi đấu đèn led. 

Nếu bạn thực sự không biết rõ cách đấu đèn led hãy nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật hay các đơn vị chuyên lắp đặt đèn điện trong nhà. Có rất nhiều đơn vị cho bạn lựa chọn, bạn có thể tìm hiểu đơn vị uy tín qua review của người dùng. 

Trên đây, bạn đã biết cách đấu đèn led đơn giản ngay tại nhà. Khi thực hiện đấu đèn hãy chú ý đến yếu tố an toàn cho chính bạn và những thành viên trong nhà nhé!

>>> XEM THÊM: GIẢI ĐÁP ĐÈN LED DÙNG DƯỚI NƯỚC ĐƯỢC KHÔNG?