GIẢI ĐÁP ĐÈN LED DÙNG DƯỚI NƯỚC ĐƯỢC KHÔNG?

28/08/2021

Đèn led dùng dưới nước được không? Chắc hẳn đây là vấn đề mà không ít người dùng đang phân vân hiện nay. Đèn led đang dần được thay thế cho các loại đèn halogen, đèn sợi đốt thông thường. Hơn nữa, khả năng chiếu sáng của đèn led tốt hơn rất nhiều và có rất nhiều mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo người dùng. Hãy cùng Homee.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Đèn led dùng dưới nước được không?

Đèn led dùng dưới nước được không? Câu hỏi này chắc hẳn rất nhiều bạn đang muốn biết rõ. Không chỉ được biết đến với khả năng chiếu sáng rất tốt, đèn led còn có thể chiếu sáng ở dưới môi trường nước. Đây là lý do tại người ta thường sử dụng chúng để chiếu sáng bể bơi, hồ cá. 

Với thiết kế dải màu đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau, đèn thông minh dùng dưới nước giúp không gian bể bơi hay hồ cá được trang trí hấp dẫn và ấn tượng hơn rất nhiều. Đèn led dùng dưới nước thường có chi phí lắp đặt khá cao và việc bảo dưỡng phải được thực hiện thường xuyên.

Lưu ý khi chọn đèn led dưới nước

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn led dưới nước đáp ứng nhu cầu chiếu sáng hồ bơi, bể cá của người dùng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn đèn led dưới nước có những đặc điểm sau nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng:

  • Công suất 3W - 9W: Với những loại đèn Led dùng dưới nước nên ưu tiên những loại có công suất từ 3W - 9W. Công suất này mang đến khả năng chiếu sáng vừa đủ cũng rất tiết kiệm điện năng.
  • Dải màu đa dạng hoặc đổi màu: Mục đích chính khi sử dụng đèn led đó chính là để trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho bể bơi, hồ cá. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn mua đèn led có dải màu đa dạng và khả năng biến đổi màu nhanh chóng. Điều này sẽ giúp cho không gian bể bơi hay bể cá trở nên vô cùng ấn tượng.

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến mức giá khi mua đèn led dùng dưới nước. Bạn nên có sự tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Tuổi thọ đèn cũng rất quan trọng khi đưa ra quyết định sử dụng. Bạn cần có cái nhìn tổng quát trước khi quyết định.

Trên đây, bạn đã biết đèn led dùng dưới nước được không. Việc sử dụng đèn chiếu sáng đang ngày càng trở nên phổ biến giúp không gian trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

>>> XEM THÊM: ƯU ĐIỂM CỦA ĐÈN LED BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA