HỌC CÁCH LẮP BẢNG ĐIỆN 2 CÔNG TẮC 2 Ổ CẮM TỪ CHUYÊN GIA

26/08/2021

Thời gian gần đây có rất nhiều người lên mạng học cách lắp bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm trên google. Biết cách đấu điện đơn giản tại nhà cho những người không có chuyên môn là điều rất quan trọng và cần thiết. Để có thể thực hiện một cách dễ dàng đơn giản chuẩn xác mời bạn đọc quan tâm tham khảo bài viết của Homee.vn nhé.

Các dụng cụ cần thiết để học cách lắp bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm

Để đơn giản hóa mọi việc cách lắp bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm một cách dễ dàng tại nhà bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như sau:

  • Sơ đồ nguyên lý hoạt động cách lắp bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm (bạn có thể xem trên mạng hoặc trong sách).
  • Kìm điện, bút thử điện, tua vít, băng keo điện, cầu chì loại chống giật, 2 ổ cắm, 2 công tắc, bóng đèn, dây điện.

Cách lắp bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm đơn giản

Khi đấu điện an toàn vẫn là trên hết nên bạn cần cẩn thận trong từng bước thực hiện để không có vấn đề gì xảy ra. Bạn có thể tham khảo cách lắp bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm đơn giản dễ thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần bố trí các thiết bị vật dụng cần thiết trên bảng điện một cách hợp lý khoa học, sau đó vạch dấu chính xác các lỗ khoan cần thiết.
  • Bước 2: Khoan lỗ bảng điện. Bạn chọn mũi khoan phù hợp để vừa cho lỗ luồn dây và ốc vít vào. Bạn tiến hành khoan lỗ chính xác tại các vị trí lỗ đã vạch dấu. Khi khoan cần lưu ý khoan thẳng để thuận tiện cho việc luồn dây.
  • Bước 3: Nối dây các thiết bị trên bảng điện theo sơ đồ nguyên lý hoạt động cách lắp bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm đã chuẩn bị trước đó. Cần nối dây theo đúng yêu cầu kỹ thuật để không gây ra chập điện cháy nổ.
  • Bước 4: Bạn cố định cầu chì, công tắc, ổ cắm điện vào các vị trí đã vạch dấu khoan lỗ trên bảng điện. 
  • Bước 5: Sau khi nối tất cả các thiết bị, dây điện hoàn tất xong bạn vận hành thử để kiểm tra kết quả.

Địa chỉ mua ổ cắm điện chất lượng, giá rẻ

Với cách lắp bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm trên thì những người không chuyên có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Nếu bạn cần mua ổ cắm điện đảm bảo chất lượng, uy tín, giá hợp lý hãy đến với Homee.vn nhé!

>>> XEM THÊM: BẬT MÍ CÁCH ĐẤU ĐIỆN 1 CÔNG TẮC 1 Ổ CẮM NHANH GỌN