BẬT MÍ CÁCH ĐẤU ĐIỆN 1 CÔNG TẮC 1 Ổ CẮM NHANH GỌN

26/08/2021

Nhà bạn đang chuẩn bị đấu thêm một bảng điện công tắc ổ cắm mới nhưng chồng của bạn lại không có nhà thì nên làm sao đây? Hãy cùng Homee.vn học cách đấu điện 1 công tắc 1 ổ cắm để có thể trở thành người phụ nữ đảm đang nhé. Hướng dẫn chi tiết được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để đấu điện 1 công tắc 1 ổ cắm

Để học cách đấu điện 1 công tắc 1 ổ cắm thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ đồ dùng cần thiết như sau:

  • Bảng vẽ sơ đồ điện 1 công tắc 1 ổ cắm điện (bạn có thể vẽ tay hoặc tìm kiếm trên sách báo, trên mạng).
  • Kìm điện, bút thử điện, tua vít, băng keo điện, aptomat, 1 ổ cắm, 1 công tắc, 1 cầu chì, 1 bóng đèn và dây điện.

Cách đấu điện 1 công tắc 1 ổ cắm đơn giản chuẩn xác nhất

Từ nguồn điện bạn sẽ thấy có hai dây, một là dây đỏ (dây cực dương) và hai là  dây trắng (dây cực âm). Lúc này bạn cần phải xác định đúng hai loại dây đó từ nguồn điện này thông qua bút thử điện để không xảy ra trường hợp cháy nổ ngoài ý muốn.

Sau khi xác định được đâu là dây cực dương và đâu là dây cực âm của nguồn điện thì tiếp theo bạn sẽ nối chúng vào cầu chì. Bạn sẽ phải cần thêm hai dây đỏ nữa để nối thêm từ cầu chì. Từ hai dây đỏ đã nối vào cầu chì bạn nối lần lượt vào công tắc và ổ cắm trên bảng điện.

Tiếp nữa bạn lấy dây đỏ của bóng đèn nối vào lỗ còn lại của công tắc. Phần dây trắng còn lại của bóng đèn bạn dùng nó nối vào lỗ ổ cắm còn lại. Từ nguồn điện dây trắng cũng sẽ được nối vào ổ cắm trong bảng điện. 

Lúc làm bạn nên lưu ý nhìn và làm theo sơ đồ nguyên lý lắp bảng điện để không xảy ra sai sót gì. Sau khi hoàn tất bạn hãy thử thành quả của mình hiệu quả ra sao, lúc này chỉ cần bóng phát sáng là cách đấu điện đã thành công.

Mua ổ cắm điện ở đâu chất lượng, giá hợp lý?

Hy vọng với cách đấu điện 1 công tắc 1 ổ cắm đã giới thiệu trong bài viết đã giúp bạn đơn giản hóa mọi việc trong gia đình. Nếu cần mua ổ cắm điện chính hãng, đảm bảo an toàn hãy kết nối với Homee.vn để được phục vụ nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

>>> XEM THÊM: CÁCH ĐẤU ĐIỆN Ổ CẮM VÀ CÔNG TẮC CHI TIẾT