CÁCH ĐẤU ĐIỆN Ổ CẮM VÀ CÔNG TẮC CHI TIẾT

26/08/2021

Việc đấu điện cho ổ cắm và công tắc thực tế khá đơn giản và việc thực hiện nhanh chóng. Để có thể hoàn thành tốt, điều đầu tiên bạn cần làm đó là nắm được sơ đồ điện cũng như sơ đồ nguyên lý đấu điện mà thôi. Bài viết sau đây Homee.vn xin chia sẻ với về cách đấu điện ổ cắm và công tắc siêu đơn giản, cùng khám phá nào!

Để có thể thực hiện việc đấu điện ổ cắm và công tắc được đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, chúng ta sẽ tiến hành với các bước như sau:

Bước 1: Đấu điện cầu chì

Đầu tiên, để đấu cầu chì trong bảng điện bạn cần phải cung cấp nguồn điện vào cho cầu chì, sau đó lấy ra ở 2 đầu của cầu chỉ dây nguội (N) và dây nóng (L). Nếu chưa rõ về hai loại dây này, tốt nhất bạn nên đánh dấu lại để tránh nhầm lẫn trong quá trình nối dây gây mất an toàn và cháy nổ.

Bước 2: Nối dây vào ổ cắm, công tắc và bóng đèn

Tiếp theo trong cách đấu điện ổ cắm và công tắc chính là thực hiện nối dây vào hai chi tiết này. Để thực hiện tốt phần này, bạn cần chú ý đến phần dây nóng ở đầu ra của cầu chì. Hãy chia thành 2 nhánh, một nhánh đấu vào ổ cắm điện, còn một nhánh kia sẽ đấu trực tiếp vào công tắc.

Tiếp theo, ở phần công tắc đấu bạn lấy ra dây ở đầu ra và đấu vào cực của bóng đèn.

Bước 3: Hoàn thiện và kiểm tra

Bước cuối cùng trong cách đấu điện ổ cắm và công tắc chính là hoàn thiện nốt các bước và kiểm tra. Bạn lấy điểm cuối cùng của ổ cắm và bóng đèn rồi nối lại với nhau, sau đó nối cùng với phần dây nguội của cầu chì.

Lúc này, cầu chì đóng vai trò giúp bảo vệ mạch điện nếu không may có sự cố xảy ra. Khi đã xong, bạn bật công tắc và kiểm tra xem bóng đèn có hoạt động không nhé, nếu hoạt động tốt tức là bạn đã thực hiện đấu ổ cắm và công tắc thành công rồi đó.

Cách đấu điện ổ cắm và công tắc khá đơn giản và nhanh chóng đúng không nào?  Hy vọng với hướng dẫn cách đấu điện này đã giúp bạn nắm được bí kíp đấu điện tại nhà mà không cần phải gọi thợ vừa mất thời gian lại tốn kém. Nếu còn điều gì vẫn chưa hiểu hoặc cần được tư vấn thêm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

>>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẤU BẢNG ĐIỆN 2 CÔNG TẮC VÀ 3 Ổ CẮM