HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẤU BẢNG ĐIỆN 2 CÔNG TẮC VÀ 3 Ổ CẮM

26/08/2021

Việc đấu điện vốn dĩ không quá khó khăn nhưng thực tế lại cũng không hề đơn giản, nếu đấu sai có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đường điện cũng như sự an toàn. Bài viết dưới đây Homee.vn xin chia sẻ về cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm, mời bạn cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Hướng dẫn chi tiết cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm điện

Đối với việc đấu điện, nếu chúng ta có thể tự thực hiện được sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Do đó, nếu bạn chưa biết cách đấu bảng điện với 2 công tắc cùng 3 ổ cắm điện có thể tham khảo các bước sau:

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị

Trước khi thực hiện bất cứ việc đấu điện nào chúng ta cũng đều cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và thiết bị. Đối với việc đấu bảng điện có công tắc và 3 ổ cắm sẽ chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Sơ đồ nguyên lý cách đấu điện 2 công tắc 3 ổ cắm.
  • Kìm điện, bút thử điện, tua-vit và băng keo cách điện.
  • Cầu dao, 2 công tắc, 3 ổ cắm, cầu chì, bóng đèn.
  • Dây điện.

Cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và thiết trên, dựa vào sơ đồ nguyên lý cách đấu điện chúng ta sẽ thực hiện cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm như sau:

  • Kiểm tra đảm bảo việc nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn.
  • Dùng bút thử điện xác định các cực L (dây nóng), cực N (dây nguội) sau đó đánh dấu lại để việc đấu điện dễ dàng hơn.
  • Theo sơ đồ nguyên lý đấu điện, chúng ta sẽ dấu dây L với cầu chì. Tiếp theo, từ đầu ra ở cầu chì chúng ta lại đấu tiếp vào ổ cắm và đầu công tắc số 1 cũng như vào đầu công tắc số 2.
  • Tiếp theo, từ đầu ra của 2 công tắc chúng ta đấu lần lượt qua bóng đèn.
  • Cuối cùng, ở các đầu ra chúng ta nối chung lại để đấu vào cực N của nguồn điện và mở nguồn điện để kiểm tra là xong.

Mua bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm ở đâu?

Cách đấu bảng điện 2 công tắc 3 ổ cắm thực ra cũng khá đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Hy vọng với các bước hướng dẫn trên đã giúp bạn hiểu và thực hiện hiện đấu điện dễ dàng hơn. Nếu bạn cần được tư vấn hoặc mua sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại bình luận cuối bài, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất. Chúc bạn thành công và luôn đảm bảo an toàn khi làm việc với điện nhé.