TẠI SAO NÊN XÂY DỰNG HỆ SINH THÁI NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH?

29/08/2021

Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh là khái niệm không còn xa lạ gì với một số quốc gia tân tiến trên thế giới. Ở Việt Nam, chúng ta cũng đã và đang đẩy mạnh nền nông nghiệp dịch chuyển theo xu hướng này. Tại sao cần thay đổi? Mô hình này có gì đặc biệt? Tất cả sẽ được bật mí chi tiết trong bài viết dưới đây của Homee.vn.

Sự cần thiết của việc xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh

Trong những năm gần đây nước ta có những bước đi đột phá đó là ưu tiên phát triển hệ sinh thái nông nghiệp thông minh. Tuy dự án này còn khá mới mẻ nhưng bước đầu đã giúp cho nhiều doanh nghiệp, gia đình cải thiện kinh tế đáng kể.

Điều đặc biệt khi áp dụng hệ sinh thái này sẽ giảm thiểu tối đa lượng rác thải, không còn vấn nạn ô nhiễm môi trường. Từ đó sức khỏe của con người được đảm bảo, hướng chúng ta đến mục tiêu phát triển thông minh, bền vững.

Mô hình kinh tế trang trại sinh thái VACR là hướng đi đúng, được nhà nước khuyến khích thực hiện trên cả nước. Người dân có thể tận dụng tối đa nguồn thức ăn, nguồn nước, rồi cả nguồn chất thải trong mô hình khép kín để thu được hiệu quả kinh tế cao.

Vườn cung cấp thức ăn chuồng và ao, chuồng cung cấp phân bón cho cây trồng. Ao là nguồn cung nước tưới cho vườn, cỏ ở vườn dành cá nuôi trong ao. Nước từ ao rửa sạch chuồng trại, cá từ ao là nguồn dinh dưỡng đặc biệt cho vật nuôi. Nguồn nước rửa chuồng trại khi qua xử lý có thể cho quay trở lại ao trở thành thức ăn ngon lành cho cá...

Homee.vn cung cấp những giải pháp thông minh ưu Việt

Homee.vn tự hào là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam đưa những thiết bị thông minh vào cuộc sống của con người. Từ đó tiết kiệm thời gian, công sức mà chúng ta vẫn thu được kết quả như mong muốn.

Trong ngành nông nghiệp, khi ứng dụng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh mọi vấn đề còn tồn đọng trong canh tác, trồng, quản lý và thu hoạch sẽ được giải quyết. Từ đó giảm chi phí lao động, năng suất và hiệu quả sản xuất tăng cao. 

Với những chia sẻ ngắn từ chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích về hệ sinh thái nông nghiệp thông minh. Nếu vẫn còn băn khoăn cần giải đáp, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ ngay với Homee.vn nhé!

>>> XEM THÊM: TẠI SAO NÊN ÁP DỤNG MÔ HÌNH NHÀ VƯỜN THÔNG MINH?