[GIẢI ĐÁP] CÓ NÊN BẬT MÁY LỌC KHÔNG KHÍ CẢ NGÀY?

21/08/2021

Với điều kiện khí hậu và môi trường ô nhiễm nặng nề như hiện nay thì việc sử dụng máy lọc không khí sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Nhưng sử dụng thiết bị như thế nào để đạt hiệu quả? Có nên bật máy lọc không khí cả ngày? Nếu đó là băn khoăn của bạn hãy đọc bài viết của Homee.vn để có câu trả lời nhé! 

Chúng ta có nên bật máy lọc không khí cả ngày?

Đa phần các sản phẩm máy lọc không khí hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị các công nghệ hiện đại nhất. Nó giúp thiết bị vận hành ổn, tuổi thọ cao và tiết kiệm điện tối ưu. Vậy chúng ta có nên bật máy lọc không khí cả ngày? Xin thưa với các bạn, câu trả lời là “không nên”.  

Dưới đây là một số lý do cơ bản để lý giải điều này:

  • Máy lọc không khí cũng như con người chúng ta sẽ làm việc với một thời gian nhất định và cần nghỉ ngơi. Có như vậy thiết bị mới mang lại hiệu quả công việc tốt và có tuổi thọ cao. Nếu bạn để máy làm việc quá sức, màng lọc sẽ bị quá tải lượng bụi, khiến quá trình hút lọc gặp khó khăn. 
  • Khi bụi bẩn nhiều sẽ dễ gây tắc nghẽn, để hạn chế được sự cố này quạt trong máy lọc phải hoạt động tích cực hơn. Điều này không chỉ gây tốn điện mà còn khiến quạt mau hỏng hơn. 
  • Những chiếc máy lọc không khí có khả năng tạo ion âm nếu hoạt động liên tục khiến không khí bị dư thừa ion âm. Đây chính là thành phần gây ra khí ozone có gây hại cho sức khỏe.
  • Hoạt động 8 tiếng/ngày là thời gian lý tưởng cho những chiếc máy lọc không khí. Nếu bạn tuân thủ điều này thiết bị của bạn sẽ có tuổi thọ cao gấp 3 lần những sản phẩm hoạt động 24/7.

Một số lưu ý bạn cần bỏ túi khi sử dụng máy lọc không khí 

  • Mỗi ngày nên bật máy lọc không khí từ 4-8 tiếng. Sau đó cho thiết bị nghỉ ngơi vài tiếng rồi mới bật lại khi cần sử dụng.  
  • Vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị định kỳ từ 2 - 4 tháng/lần. Khi bạn loại bỏ các loại bụi bẩn trên màng lọc sẽ giúp máy bền và  hoạt động hiệu quả hơn. 
  • Khi sử dụng nên đặt máy cách xa góc tường, tủ quần áo, các loại nội thất. Để đảm bảo luống đối lưu không khí không bị cản trở. 
  • Nếu sử dụng máy ban đêm nên cài đặt chế độ ban đêm. Nó giúp bạn ngủ ngon hơn và tiết kiệm điện năng đáng kể. 

Với những chia sẻ ngắn trong bài viết chắc hẳn bạn đã biết câu trả lời có nên bật máy lọc không khí cả ngày không rồi nhỉ? Ngay ngày hôm nay, nhanh tay liên hệ với Homee.vn để sở hữu cho gia đình mình một sản phẩm máy lọc không khí chất lượng với giá hợp lý!

>>> XEM THÊM: 8 CÁCH KHỬ MÙI KHÓ CHỊU TRONG NHÀ SIÊU ĐƠN GIẢN