5 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN MÁY LỌC KHÔNG KHÍ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

22/08/2021

Chúng ta không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của những chiếc máy lọc không khí khi môi trường sống ngày càng ô nhiễm nặng như hiện nay. Trong quá trình sử dụng, thiết bị không tránh được những trục trặc như không vào điện, báo đỏ, không hoạt động,... Dưới đây, Homee.vn xin chia sẻ với bạn 5 lỗi thường gặp trên máy lọc không khí và cách khắc phục đơn giản tại nhà.

Máy lọc không khí không kết nối được với nguồn điện

Khi bạn đã cắm phích điện vào nguồn điện nhưng máy vẫn không nhận điện có rất nhiều nguyên nhân. Bạn hãy kiểm tra hệ thống điện nhà mình có ổn không, phích cắm liệu có bị hỏng hay nguồn điện không phù hợp với thiết bị,....

Nếu hệ thống điện có sự cố bạn cần nhờ hỗ trợ của những người thợ điện chuyên nghiệp, cắm phích hỏng thì có thể mua về để thay. Còn trường hợp nguồn điện không phù hợp thì cần dùng thêm một bộ chuyển đổi dòng điện. 

Rò rỉ nước - 1 trong 5 lỗi thường gặp trên máy lọc không khí

Nếu bắt gặp thiết bị rò rỉ nước bạn cần ngắt nguồn điện ngay vì sự cố này rất nguy hiểm. Nó khiến người dùng bị trơn trượt, giật điện và phá hủy các bộ phận bên trong máy. 

Để khắc phục sự cố bạn hãy tiến hành kiểm tra bình chứa nước có bị vỡ không, đã đóng kín chưa hoặc bình đựng nhiều hơn lượng nước quy định. Nếu đã xử lý mà tình trạng vẫn tiếp diễn bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật có chuyên môn.

Bộ phận lọc không khí không hoạt động

Không khí trong phòng sẽ không đảm bảo an toàn nếu 1 hoặc tất cả các màng lọc không hoạt động. Bởi lúc này bụi bẩn, vi khuẩn, virus và các chất gây hại không được loại bỏ. 

Trong quá trình sử dụng. bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các màng lọc. Điều này sẽ giúp màng lọc không bị bít tắc, không khí được lưu thông và xử lý sạch sẽ.

Máy hoạt động nhưng không tạo ra độ ẩm

Với những chiếc máy lọc không khí có thêm chức năng tạo ẩm sẽ dễ gặp phải sự cố này. Nó xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, có thể do bạn chưa bật chế độ tạo ẩm hoặc bộ phận này đã bị hỏng. Bạn hãy dành một chút thời gian để kiểm tra lại chức năng này, đồng thời vệ sinh và kiểm tra luôn khay chứa nước, màng lọc.

Thiết bị báo đèn đỏ

1 trong 5 lỗi thường gặp trên máy lọc không khí chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này chính là thiết bị báo đèn đỏ. Điều này báo động luồng không khí trong không gian nhà bạn đang bị ô nhiễm ở mức báo động. 

Nếu sau một khoảng thời gian hoạt động mà đèn vẫn báo đỏ có thể do cảm biến bị dính nước hoặc bị hỏng nên thông báo sai. Bạn có thể tự vệ sinh bộ cảm biến hoặc nhờ sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật. 

Qua bài viết của chúng tôi chắc hẳn bạn đã tự tin xử lý 5 lỗi thường gặp trên máy lọc không khí rồi nhỉ? Nếu bạn muốn sở hữu một sản phẩm máy lọc uy tín, chất lượng, có bảo hành chính hãng với giá hợp lý thì liên hệ ngay với Homee.vn nhé!

>>> XEM THÊM: 8 CÁCH KHỬ MÙI KHÓ CHỊU TRONG NHÀ SIÊU ĐƠN GIẢN